ประวัติและเรื่องเล่าเกี่ยวกับผีวัดบางกระบือ

มกราคม 13, 2020 by Tagged with:
Posted in: ประวัติ

เรื่องเล่าและประวัติที่เกี่ยวกับผีวัดบางกระบือมีดังนี้

สำหรับเรื่องผีนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนมองไม่เห็นเรื่องนี้มีความเชื่อกันมานานมากแล้วว่าวิญญาณตายโหงนั้นเฮี้ยนมาก

หากว่ายังไม่เจอภพภูมิที่ดีก็จะอยู่กับที่จะไม่ไปไหนก็จะคอยหลอกคนทั่วไปที่ดวงไม่ดีให้เจ็บไข้ได้ป่วยหรือได้รับความอันตรายแล้วแต่ความหนักเบาของคนที่ถูกหลอกเหตุการณ์การนี้เกิดขึ้นที่วัดบางกระบือแถวนั้น

เขาคุยกันว่าผีนั้นดุมากนายสมศักดิ์ซึ่งเป็นพนักงานที่มีระดับเขามักชอบกลับบ้านตอนดึกๆเสมอเพราะถือว่าไม่กลัวผีสะอย่างคืนนั้นได้กินเหล้าเมาพอสมควรเดินสูบบุหรี่ผ่านต้นไม้ที่มีผีดุต้นหนึ่งก้ได้มองดูว่ามีใครรอบๆหรือป่าวจากนั้นก้ได้เดินผ่านไปและมีเสียงเรียกนายศักดิ์ว่าพี่ๆขอบุหรี่หนึ่งตัวที่นี่หนาวจัง

นายสมศักดิ์ก็ตกใจอยู่พักหนึ่งเมื่อกี่ยังไม่มีใครเลยแล้วมันมาจากไหนว่ะเร็วจังจากนั้นก็ได้ส่งบุหรี่พร้อมจุดไฟให้นายสมศักดิ์มองไปเห็นเลือดไหลแสกผมของเขาไหลลงมาที่แก้มสมศักดิ์ถามกลับว่าไปโดนอะไรมาชายคนหนึ่งได้ตอบผมโดนโจรแถวนี้ทำร้ายมันคิดว่าผมเป็นสายให้ตำรวจพอคุยกันเสร็จนายสมศักดิ์ได้เดินกลับและได้หันกลับไปมองก็ไม่เห็นจึงทำให้นายสมศักดิ์นั้นขนลุกวิ่งตาตื่นเข้าบ้าน

จากนั้นก็ได้เล่าให้เมียฟังอ่าวพี่โดนกับเขาด้วยหรอ

ไอนั่นมันเป็นขี่ยาเล่นยาไปเยอะเกิดอาการหลอนจึงคิดว่าใครนั้นไล่ฆ่ามันอยู่ตลอดเวลาแล้วมันก็ปีนต้นไม้ต้นนั้นแล้วกระโดดลงมากระแทกกับขอบถนนหัวแตกคอหักเมื่อ7วันที่แล้วดีนะที่ยังโดนน้อยคนอื่นโดนต่อหน้าให้เห็นแบบคอหักต่อหน้าจากนั้นก็ไปรสน้ำมนต์และได้เอาบุหรี่หนึ่งซองและไม้ขีดไฟเอาไปวางไว้ที่โคนต้นไม้แล้วเรียกให้มารับบุหรี่

จากนั้นมานายสมศักดิ์ก็ถูกลอตเตอรี่4ใบรวดเขาบอกว่าผีให้โชคหลังจากที่ผีนั้นได้มาหลอกเขาต่อมาอีกคนซึ่งเป็นผู้กำกับเนตนารี่แห่งหนึ่งในพายนกต้องไปรวมงานทั้งจังหวัดจึงออกไปถึงทางออกบ้านตั้งแต่ตี4พอเข้าโค้งบางแสนก็เห็นรถจักรยานยนต์ล้มระยะต่อหน้าก็เลยเหยียบเบรคแล้วหักหลบและมีรถที่สวนมาก็หักหลบอีกครั้งจนรถเกือบตกถนน

เสียงคนที่ขับรถสวนมาด่าดังตามหลังมาพอตั้งสติได้ก็ได้หันไปมองกระจอกหลังก็ไม่เห็นจะมีรถจักรยานยนต์ที่ล้มเลยสักคันไม่แน่ใจก็เลยจอดรถแล้วลงไปดูไกล้ๆก็ไม่เห็นจะมีความผิดปกติอะไรจึงได้กลับวขึ้นรถไปพอเข้ารวมอบรมพักกินข้าวก็เล่าให้ผู้กำกับเนตรนารีฟังว่าโดน ผี หลอกคนที่เป็นชาวชลบุรีก็ อ้อ โค้งผีสิงที่แถวบ้างแสนอะหรอเขาโดนกันประจำที่หักหลบออกไปแล้วชนกับสิบล้อก็มีตรงนั้นชอบมีรถมาแข่งรถและล้มตายมันก็เลยหลอกคนตอนดึกๆเพื่อให้เกิดอุบัติเหตุหากตายแล้วจะได้มาอยุ่แทนมัน