ตำนานเขมรแดงบุกโจมตีชาวราษฎรของไทย


บุกโจมตีชาวราษฎรของไทย ซึ่งในคืนวันที่29มกราคมพ.ศ.2520ได้มีทหารเขมรแดงจำนวนหนึ่งได้บุกเข้าเผาบ้านเรือนของราษฎรไทยที่บ้านป่าไร่บ้านกกค้อตำบลท่าข้ามอำเภออรัญประเทศทำให้มีชาวบ้านได้ลุกขึ้นสู้จึงถูกทหารเขมรแดงสังหารอย่างโหดเหี้ยม

เมื่อทาง ตชด. ทราบเรื่องได้ยกกำลังเข้าช่วยเหลือจึงเกิดการยิงปะทะกันอย่างหนักจนทำให้ฝ่ายเขมรแดงล่าถอยไปจากการสำรวจความเสียหายภายในหมู่บ้านพบบ้านเรือนถูกเผาเสียหายไป8หลังรถแทรกเตอร์ถูกเผาเสียหายหนึ่งคันชาวบ้านชายหญิงเด็กและคนแก่ถูกสังหาร8ราย

นอกจากนี้วัวควายยังได้ถูกยิงตายเต็มท้องทุ่งเป็นที่น่าเวทนาเป็นอย่างมากส่วนที่บ้านหนองตอตำบลท่าข้ามอำเภออรัญประเทศจังหวัดปราจีนบุรีทหารเขมรแดงยกกำลังเข้าโจมตีหมู๋บ้านนี้อย่างโหดเหี้ยมที่สุดใครที่หนีไม่ทันจะถูกสังหารทิ้งทั้งหมดส่วนใหญ่จะถูกปาดคอด้วยมีดไม่เว้นแม้กระทั่งผู้หญิงและเด็กและเก็บกวาดทรัพย์สินของชาวบ้านอย่างโจร

โดยกำลังของ ตชด. ไม่สามารถยกกำลังเข้าช่วยเหลือได้ทันเพราะติดการปะทะกับกองกำลังเขมรแดงในอีกสองจุดทำใหบ้านหนองตอมีชาวบ้านเสียชีวิตมากที่สุดถึง22รายสัตว์เลี้ยงถูกยิงทิ้งอีกหลายสิบตัวก่อนที่ทหารเขมรแดงจะล่าถอยได้วางกับระเบิดเอาไว้ภายในหมู่บ้านเป็นจำนวนมาก

เนื่องจากนี้กองกำลังของฝ่ายไทยได้เดินทางไปถึงก็ไม่สามารถที่จะเข้าไปสำรวจความเสียหายหรือเก็บศพของชาวบ้านได้ต้องให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าค้นพบระเบิดที่ได้ถูกซ้อนเอาไว้ก่อนต้องใช้เวลาข้ามวันจึงสามารถเก็บกู้วัตถุระเบิดมามากกว่า50ลูก

ซึ่งได้ทำให้ศพของชาวบ้านเริ่มขึ้นอืด พล.ต.อ.มนต์ชัย พันธุ์คงชื่น อธิบดีกรมมตำรวจได้รีบเดินทางไปสำรวจพื้นที่ด้วยตนเองอย่างเร่งด่วนต้องเดินเข้าหมู่บ้านอย่างช้าๆเพราะต้องระวังกับระเบิดที่ทางทหารเขมรแดงได้วางเอาไว้ตลอดเส้นทางเมื่อได้เข้าไปในหมู่บ้านได้เห็นสภาพบ้านและสัตว์เลี้ยงนอนตายเต็มไปหมด พล.ต.อ.มนต์ชัย พันธุ์คงชื่น ถึงกับอุทานออกมาว่าทารุณโหดร้ายที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา

นอกจากนี้ตำรวจตระเวณชายแดนและเจ้าหน้าที่เก็บศพของมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถาน ต้องใช้เชือกเกี่ยวศพและลากออกมาด้วยความระมัดระวังที่ละศพ

เนื่องจากกลัวว่าทหารเขมรแดงจะวางกับระเบิดไว้ใต้ศพความทารุณของทหารเขมรแดงที่ได้กระทำต่อราษฎรไทยในครั้งนี้สุดที่เราจะบรรยายได้หมดและเป็นอะไรที่ทางฝั่งประเทศไทยนั้นมิอาจจะรับความโหดเหี้ยมทารุณรุนแรงในครั้งนี้ได้เพราะทหารเขมรแดงนั้นได้ทำความรุนแรงต่อชาวบ้านราษฎรเกินไปเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าเศร้าอีกเรื่องหนึ่งของประเทศไทย

 

สนับสนุนโดย.   ทดลองเล่นสล็อต gclub