บริษัท Ford Thailand ระยอง จัดเต็มพนักงานเตรียมเฮ สิ้นปีทั้งโบนัสและเงินเพิ่ม


     บริษัท Ford Thailand  เมื่อวันที่ 27  เดือนพฤศจิกายน ปีพ.ศ  2563   ได้มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งซึ่งระบุว่าตนเองนั้นเป็นพนักงานของบริษัทฟอร์ดไทยแลนด์ประจำสาขาที่จังหวัดระยอง  ซึ่งที่นี่จะเป็นสถานที่ตั้งของบริษัทฟอร์ดไทยแลนด์แมนูแฟคเจอริ่ง  ซึ่งเป็นบริษัท ย่อยในเครือของบริษัทฟอร์ด  ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับรถยนต์ Ford นั่นเอง

โดยบริษัทที่จังหวัดระยองนี้เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับเรื่องของชิ้นส่วนรถยนต์ให้กับบริษัทฟอร์ดโดยเฉพาะ โดยพนักงานคนดังกล่าวได้มีการโพสต์ว่าทางบริษัทฟอร์ดจะมีการให้โบนัสพนักงานในช่วงสิ้นปีสูงถึง 6.17 เดือนโดยจะพิจารณาจากประวัติการทำงานและอายุการทำงานอีกทั้งนอกจากจะได้โบนัสแล้วยังมีเงินโบนัสซึ่งจะได้รับอีกกันคนละ 15,000 บา บาท  ไม่ใช่เพียงเท่านี้เท่านั้นทุกคนยังจะได้รับเงินพิเศษรายละเอียดอีก 5,000 บาทอีกด้วยเรียกได้ว่าในสิ้นปีนี้พนักงานของบริษัทฟอร์ดจังหวัดระยองนั้นแทบจะได้เงินกันเป็นหลักแสนบาทเลยทีเดียว

    ทำให้พนักงานของบริษัทฟอร์ดสาขาระยองต่างก็ดีใจเป็นอย่างมาก  เนื่องจากสถานการณ์ในตอนนี้หลายบริษัทจำเป็นต้องปิดกิจการลงรวมถึงบาร์และบริษัทต้องลดจำนวนคนงานและลดเงินเดือนพนักงานลงซึ่งถึงแม้ว่าจะมีบริษัทอีกเป็นจำนวนมากที่ยังการได้ตามปกติแต่ก็ลดจำนวนโบนัสของพนักงานลงหรือบางที่ก็ไม่ออกโบนัสให้กับพนักงานเลยดังนั้นเมื่อมีบริษัท Ford สาขาระยองออกมาประกาศให้โบนัสพนักงานส่งถึงขนาดนี้ทำให้พนักงานที่ทำงานกับบริษัทฟอร์ดต่างก็ดีใจกันมากเลยทีเดียว 

          นอกจากนี้ยังมีการระบุอีกด้วยว่านอกจากโบนัสที่จะได้รับและเงินพิเศษที่จะได้รับแล้วยังมีแนวโน้มว่าในต้นปีหน้าทางบริษัทฟอร์ดไทยแลนด์ระยองจะทำการเพิ่มเงินเดือนให้กับพนักงานและลูกจ้างอีก 3 เปอร์เซ็นต์อีกด้วยที่สำคัญยังมีให้เบี้ยขยันอีก 1,300 บาทและยังมีบวกเงินเพิ่มให้อีกเดือนละ 100 บาทและถ้าเกิดว่าคนงานคนไหนที่จะใช้สวัสดิการบ้านพักก็สามารถที่จะเบิกค่าบ้านพักได้อีกคนละ 2,600 บาทซึ่งนับได้ว่าเป็นจำนวนเงินที่เยอะมากๆในการที่บริษัทฟอร์ดจะดูแลลูกจ้างของตนเอง

       อย่างไรก็ตามสำหรับข่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันมาจากทางบริษัทฟอร์ดไทยแลนด์สาขาระยองว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ซึ่งถ้าหากว่าเป็นเรื่องจริงก็น่าดีใจกับพนักงานของบริษัทฟอร์ดไทยแลนด์สาขาระยองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และถ้าหากว่าพนักงานของบริษัทของฟอร์ดได้รับเงินเดือนสูงแบบนี้จริงๆนั่นก็แสดงว่าสถานการณ์เศรษฐกิจทางการเงินของบริษัทฟอร์ดนั้นไม่มีปัญหาแต่อย่างใดเศรษฐกิจในประเทศไทยที่กำลังมีปัญหาในขณะนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อบริษัทฟอร์ดนั่นเองจึงทำให้บริษัทฟอร์ดสามารถที่จะออกโบนัสและเพิ่มเงินเดือนให้กับพนักงานได้ในปริมาณที่สูงมากในขณะนี้ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับพนักงานที่ทำงานให้กับบริษัทฟอร์ดนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   UFABET เว็บหลัก