ตำนานศาลเจ้าจิชู


 

             ตำนานศาลเจ้าจิชู  ที่ประเทศญี่ปุ่นมีศาลเจ้าแห่งหนึ่งตั้งอยู่ภายในวัดน้ำใสหรือคนญี่ปุ่นรู้จักกันดีในชื่อในวัด คิโยะมิสึ   โดยวัดแห่งนี้นั้นเป็นวัดที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากในประเทศญี่ปุ่น   โดยผู้คนส่วนใหญ่ที่เดินทางมาที่วัดแห่งนี้นั้นต้องการที่จะมาขอพรเกี่ยวกับเรื่องของความรักโดยมีความเชื่อกันว่าหากใครก็ตามที่ต้องการให้ความรักของตนเองสมหวังนั้นมาขอพรที่วัดแห่งนี้จะสมหวังตามที่ขอนั่นเอง

          ทำให้ในแต่ละวันนั้นเราจะเห็นคนญี่ปุ่นที่เป็นคนหนุ่มสาวต่างก็พาเดินทางมาขอพรกันที่วัดแห่งนี้มากมายเต็มไปหมด  ซึ่งอันที่จริงแล้วมันคือความเชื่อและเป็นความหวังของคนเพียงเท่านั้นเพราะที่จริงแล้วแม้แต่การมาขอพรที่ศาลเจ้าจิชูแห่งนี้นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีการสมหวังทุกคนไปเพราะบางคนที่มาขอพรอาจจะสมหวังแต่ก็มีบางคนที่ผิดหวังเหมือนกัน

 

           อย่างไรก็ตามที่ศาลเจ้าแห่งนี้นั้นไม่ได้มีแค่ความเชื่อเรื่องของความสมหวังด้านความรักเพียงเท่านั้น. ตำนานศาลเจ้าจิชู   แต่ที่นี่ยังมีตำนานความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของพิธีสาปแช่งอีกด้วย  โดยตำนานเล่ากันว่าตรงบริเวณใกล้ๆกับศาลเจ้านั้นจะมีต้นไม้ต้นหนึ่งซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์และความเชื่อหรือตำนานที่มีการเล่าต่อๆกันมา

         นั่นก็คือหากใครต้องการที่จะสาปแช่งศัตรูคู่อาฆาตแล้วเราก็ให้นำตุ๊กตาฟางมาทำการตอกติดเอาไว้กับต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้  โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องไม่มีใครเห็นขั้นตอนการตอกตุ๊กตาฟาง และต้องไม่มีใครเห็นตะปูที่ใช้ตอกตุ๊กตาฟางเอาไว้ซึ่งจะต้องทำแบบนี้เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 7 วันติดต่อกันและถ้าหากทำได้ผลของการสาปแช่งนั้นก็จะบรรลุสำเร็จนั่นเอง 

          ดังนั้นถ้าหากใครได้มีโอกาสทันไปที่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์แห่งนั้นจะเห็นได้ว่าที่ลำต้นของต้นไม้นั้นจะมีรูซึ่งเป็นร่องรอยการตอกตะปูเต็มไปหมดนั่นเองซึ่งพิธีกรรม สาปแช่งที่ศาลเจ้าเมจิชูริมีชื่อเรียกว่า อุชิ โน โคะคุไมริ  สำหรับเงื่อนไขของการสาปแช่งเพิ่มเติมก็คือจะต้องมาทำพิธีออกมาปูในช่วงเวลา 02:00 น เพียงเท่านั้นหากช่วงเวลาอื่นก็จะไม่สามารถทำให้พิธีนั้นสัมฤทธิ์ผลได้เช่นเดียวกัน 

       อย่างไรก็ตามมันเป็นเพียงแค่ตำนานความเชื่อที่มีการเล่าต่อๆกันมาเพียงเท่านั้นแต่คนในโลกปัจจุบันนั้นไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าหากมีการทำพิธีสาปแช่งแล้วจะได้สัมฤทธิ์ผลเหมือนกับที่ขอหรือไม่   อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้แทบจะไม่มีใครมาทำพิธีสาปแช่งที่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์กันแล้วแต่ยังคงทิ้งร่องรอยของการตอกตะปูเอาไว้ให้เห็นว่าเคยมีคนเชื่อและทำตามตำนานนี้กันเป็นจำนวนมากนั่นเอง 

 

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ