ตำนานผีลิ้นยาว เท็นโจนาเมะ

กรกฎาคม 30, 2021 by Tagged with:  
Posted in: ตำนาน

ตำนานของ เท็นโจนาเมะ หรือตำนานของผีลิ้นยาว

เป็นตำนานเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งตำนานนี้มีการบอกเล่าถึงวิญญาณชนิดหนึ่งซึ่งมีลักษณะที่มีลิ้นที่ยาวมากและที่สำคัญมันชอบอาศัยอยู่ในบ้านร้างหรือในสถานที่ที่ไม่มีคนอยู่และแน่นอนว่ามันมักจะอยู่ในสถานที่ที่มีความสกปรกและอาศัยอยู่ตามฝ้าเพดาน

      สำหรับเรื่องราวของ เท็นโจนาเมะ หรือผีลิ้นยาวนั้นว่ากันว่ามันไม่ได้มีพิษมีภัยและไม่ได้มีอันตรายต่อมนุษย์เพียงแต่ว่ามันมีนิสัยชอบกินของสกปรกและชอบเลียคราบสกปรกนั้นเอง  หากไปที่รักษาทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอจะไม่เห็นเทนโจมาเนะอย่างแน่นอนแต่ถ้าหากบ้านไหนมีแต่ความสกปรกอาจจะเห็นว่า เท็นโจนาเมะ จะมาปรากฏตัวให้คุณเห็นก็ได้เพราะมันจะมาเรียคราบสกปรกของบ้านของคุณนั่นเองว่ากันว่ามีคนเคยเห็นว่า เท็นโจนาเมะ ใช้ลิ้นที่ยาวของมันเรียกจากพื้นบ้านขึ้นไปบนเพดานเลยทีเดียว

 

     ดังนั้นถ้าหากไกลไม่ได้หวาดกลัวผี  ก็ไม่ควรที่ตะกั่วป่าเท็นโจนาเมะ เพราะ จะเห็นได้ว่ามันมาช่วยคุณทำความสะอาดเพดานบ้านเพราะมันจะมาเรียนสิ่งสกปรกภายในบ้านของคุณให้แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากบ้านไหนมีเท็นโจนาเมะ มาอาศัยอยู่ด้วยและคุณอยากจะขับไล่มันออกไปกับบ้านของคุณแล้วแล้วก็วิธีการขับไล่เท็นโจนาเมะ นั้น ไ่ม่ยาก

นั่นก็เพราะว่าตามตำนานบอกว่าเท็นโจนาเมะ นั้นมันไม่ชอบไฟ  เรียกได้ว่าไฟทุกชนิดมันกลัวทั้งหมดถึงแม้ว่าจะเป็นไฟจากแสงไฟนีออนหรือแม้แต่การจุดเทียน  รวมถึงการฝึกไฟจากเตาผิง  เท็นโจนาเมะ  จะหวาดกลัว จากแสงไฟเหล่านี้ทั้งหมด 

 

วิธีการกำจัด  ผีลิ้นยาว หรือ เท็นโจนาเมะ

คุณก็แค่เพียงแค่ทำบ้านของคุณให้สะอาดอยู่เสมอและที่สำคัญเปิดไฟให้มีความสว่างอยู่ตลอดเวลารับรองได้เลยว่าบ้านของคุณจะไม่มีเท็นโจนาเมะ อย่างแน่นอนแต่ถ้าใครอยากจะให้เจ้าผีลิ้นยาวตัวนี้มาช่วยคุณทำความสะอาดบ้านแล้วก็คุณก็แค่พยายามทำให้บ้านของคุณนั้นมืดให้มากที่สุดพยายามอย่าเปิดไฟแค่นี้มันก็จะอยู่กับคุณแล้ว

        สำหรับตำนานเรื่องเล่าของ เท็นโจนาเมะ นั้นเชื่อว่าน่าจะเป็นกลอุบายของคนในสมัยโบราณที่ต้องการให้ลูกหลานของตนเองนั้นรักษาความสะอาดบ้านและได้อ้างถึงภูตผีปีศาจรวมถึงอ้างถึงผีลิ้นยาว  เพราะถ้าหากใคร กลัวผีพวกเขาก็ต้องมีการทำความสะอาดบ้านและทำให้บ้านนั้นโปร่งโล่งสบายนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  gclubฟรี500