สงครามอียิปต์กับเปอร์เซีย


นอกจากนี้ที่กษัตริย์ฟาโรห์องค์เก่าได้ตายไปก่อนที่จะเกิดสงครามเปอร์เซียกับอียิปต์ก็ได้มีฟาโรห์องค์ใหม่เกิดขึ้นมาแทนองค์เก่าที่ได้เสียไปนั่นก็คือลูกชายของเขานั่นเองและที่ยังหนุ่มอยู่ก้ได้ขึ้นมาปกครองแทนแล้วก็มีความรู้สึกว่านี่มันคืออะไรทำไมข้าจะต้องมารับศึกทันทีที่ได้ขึ้นมาปกครองหรอ

ซึ่งเอาจริงๆแล้วในสมัยก่อยการรบก็ไม่ใช่ว่าวันนี้บอกว่าจะรบกันได้เลยในวันรุ่งขึ้นมันก็จะต้องมีการเกณฑ์ไพร่พลอะไรต่างๆ

ดังนั้นเมื่อฟาโรห์องค์ใหม่ปกครองได้ทั้งหมด6เดือนด้วยกันก็ต้องเตรียมรับศึกจากเปอร์เซียที่ถือว่าเป็นศึกใหญ่พอสมควรแล้วทีนี่ถามว่าฟาโรห์องค์นี้ทำยังไงเขาก็รู้สึกว่าเขานั้นได้เป็นมือใหม่แต่เขาก็จะพยายามที่จะทำให้มันดีที่สุดเขาพยายามที่จะปกป้องบ้านเมืองอียิปต์ของเขาไว้ก็จะยื้อเอาไว้ให้ได้นานที่สุดเพื่อที่จะรอให้ 

กรีกซึ่งในตอนนั้นได้เป็นพันธมิตรกันก็ส่งกองทัพมาช่วยแต่อย่างไรก็ตามด้วยความเกรียงไกรของเปอร์เซียด้วยความไม่เชื่อถือหรืออะไรต่างๆปรากฏว่ากรีกได้เท กรีกบอกว่าข้าจะไม่ขอยุ่งแก่ก็ไปจัดการกันเอาเองสิข้าจะไม่ช่วย

นอกจากนี้มันไม่ใช่แค่กรีกที่เทและที่เทไปอีกก็คือที่ปรึกษาของพ่ออดีตที่ปรึกษาคนสำคัญของพ่อก็เทไปเหมือนกันหนีไปอยู่กับเปอร์เซียซะอย่างนั้นเลยทิ้งให้ฟาโรห์หนุ่มจะต้องได้รับศึกด้วยตัวเองแต่เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรไม่มีใครช่วยก็ไม่เป็นไรฉันจะพยายามทำให้ดีที่สุดและทำให้อียิปต์ของเราปลอดภัย

ซึ่งฟาโรห์คนใหม่ก็ไัด้การกรีฑาทัพไปอยู่ที่นึงแล้วก็จัดการเข้าไปอยู่ในป้อมปราการอะไรต่างๆเรียกได้ว่าป้อมปราการมีความแข็งแกร่งมากๆกะว่าจะยื้อได้นานแน่นอนแล้วเขาก็ได้ป้องกันป้อมปราการนั้นอยู่อย่างแข็งแกร่งมากๆ

โดยจะมีอาวุธสำคัญก็คือ ธนู ก็คือให้ทหารยืนเรียงกันอยู่บนป้อมใครที่เข้ามาใกล้ก็ยิงได้ทันทีแน่นอนในที่สุดก็ถึงเวลาที่เปอร์เซียยกทัพมาเปอร์เซียก็ได้ยกทัพมาปะทะกับอียิปต์และต้องบอกว่าวิธีของฟาโรห์หนุ่มค่อนข้างจะได้ผลและชาวเปอร์เซียก็ตีป้อมนี้ไม่แตกซักทีปรากฏว่ากษัตริย์ของเปอร์เซียค่อนข้างจะฉลาดเขามีประสบการณ์ด้านการรบค่อนข้างสูงแล้วก็รู้จักคนอียิปต์ค่อนข้างดี

ดังนั้นเมื่อมองเห็นว่าตีไม่แตกไม่เป็นไรก็เลยเปลี่ยนแผนถามว่าชาวเปอร์เซียทำยังไงวิธีที่ชาวเปอร์เวียใช้ก็คือไปหาสัตว์มาเต็มไปหมดเรียกได้ว่าหามาได้กี่ชนิดเอามาให้หมด

 

สนับสนุนโดย    gclubเครดิตฟรี