ตำนานการเหยียบน้ำทะเลจืดของหลวงปู่ทวด


            ว่ากันว่าหลวงปู่ทวดนั้นเคยเหยียบน้ำทะเลจืดมาแล้วกันเป็นตำนานเล่าขานจนถึงมาทุกวันนี้สำหรับตำนานที่ทำให้เชื่อว่าหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดนั้นเกิดขึ้นในช่วงที่หลวงปู่ทวดอายุประมาณ 80 กว่าปีมาแล้วซึ่งในครั้งนั้นว่ากันว่าหลวงปู่ทวดได้มีการถือไม้เท้า 3 คน  ไปเดินเล่นแถวบริเวณชายฝั่งของทะเลจีนเพื่อออกกำลังกายพักผ่อนในตอนเย็น

          ขนาดนั้นเองมีเรือโจรสลัดเล่นผ่านมาหลังจากที่มองเห็นหลวงปู่ทวดแล้วโจรสลัดก็รู้สึกว่าหลวงปู่ทวดนั้นมีความแปลกจึงได้จับตัวหลวงปู่ทวดขึ้นเรือไปด้วยแต่ออกจากฝั่งได้ไม่ไกลมากนักเรือของตนสลัดก็ไม่สามารถแล่นไปได้จอดนิ่งอยู่สงบอยู่กับที่ทางด้านโจรสลัดก็พยายามที่จะซ่อมเรือให้เรือออกจากท่าให้ได้แต่ก็ไม่สามารถทำได้และเมื่อผ่านไปหลายวันเข้าน้ำจืดที่โจรสลัดบันทึกในเรือนนั้นก็ไม่พอกิน

         เมื่อหลวงปู่ทวดเห็นดังนั้นก็เกิดความรู้สึกสงสารโจรสลัดที่จะอดน้ำตายจึงได้ก้าวขาออกไป 1 ข้างแล้วใช้เท้าจุ่มลงไปในทะเลหลังจากนั้นก็บอกให้พวกโจรสลัดมาลองตักน้ำตรงนี้ไปชิมดูในตอนแรกนั้นโจรสลัดไม่ได้เชื่อถือหลวงปู่ทวดแต่ก็ยอมทำตามด้วยการตักน้ำทะเลตรงบริเวณที่หลวงปู่ทวดนำทางไปหย่อนลมขึ้นมาและเมื่อลองชิมดูก็ปรากฏว่าน้ำดังกล่าวนั้นเป็นน้ำจืด

          เมื่อหลวงปู่ทวดได้แสดงอภินิหารเส้นนั้นก็ทำให้หัวหน้าโจรสลัดนั้นเกิดความหวาดกลัวว่าหากนำหลวงปู่ทวดออกไปท้องทะเลด้วยแล้วจะเกิดภัยพิบัติกับตนเองและลูกน้องจึงได้กราบขอขมาลาโทษหลวงปู่ทวดหลังจากนั้นก็ได้มีการล่องเรือพาหลวงปู่ทวดกลับมาขึ้นฝั่ง 

         เมื่อหลวงปู่ทวดขึ้นฝั่งมาได้แล้วก็เดินทางกลับไปที่วัดแต่ระหว่างทางที่เดินนั้นเกิดความรู้สึกเหนื่อยล้าจึงได้มีการนั่งพักด้วยเอาไม้เท้า 3 คดของตนเองคิดถึงมาด้วยนั้นทิ้งไว้กับต้นยาง ซึ่งตรงบริเวณที่หลวงปู่ทวดนั่งนั้นมีต้นยางขึ้นอยู่ประมาณ 2 ต้นหลังจากที่หายเหนื่อยแล้วหลวงปู่ทวดก็เดินทางกลับแต่ที่เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นก็คือต้นยาง 2 ต้นที่หลวงปู่ทวดเป็นนั่งพักแล้ว

ใช้ไม้เท้าสามก๊กยิงไปนั้นเมื่อมันเกิดอะไรขึ้นมาลำต้นของต้นยางทั้ง 2 ต้นก็มีความผิดแผกไปโดยมันไม่ขึ้นเป็นต้นตรงแต่มันขึ้นแบบคดเคี้ยวเหมือนกับไม้เท้าของหลวงปู่ทวดทำให้ประชาชนหรือชาวบ้านในบริเวณนั้นต่างก็เรียกต้นนางนี้ว่าต้นนางน้อยเท้าตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาซึ่งเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ทวดนั้นมีหลายเรื่องที่ชาวบ้านและมีการเล่าต่อๆกันมานอกจากการเหยียบน้ำทะเลจืดนั่นเอง

 

 

สนับสนุนโดย.    จีคลับ888