สำหรับเรื่องราวของศาลล่องหน


 

             ตำนานเรื่องเล่านี้เกิดขึ้นที่บริเวณริมถนน แถวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ   ซึ่งมหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ออกไปทางรังสิต   สำหรับตำนานเรื่องเล่าของศาลล่องหนนี้  ว่ากันว่ามีมานานหลายปีแล้ว โดยปกติศาลนี้มักจะไม่ค่อยปรากฎให้ใครเห็นสักเท่าไหร่ จะต้องเป็นบุคคลที่ไม่เคยรู้เรื่องราวของศาลล่องหนนี้มาก่อน ถึงจะเห็นศาลล่องหนนี้

แต่ว่ากันว่าหากเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเห็นศาลนี้แล้วนำไปเล่าให้คนอื่นฟัง หรือแม้แต่มีใครมาเล่าเกี่ยวกับศาลล่องหนนีให้คุณฟัง นั่นแสดงว่าคุณได้รับทราบเรื่องราวของศาลล่องหนไปแล้ว และคุณจะไม่สามารถมองเห็นศาลล่องหนนี้ได้อีกต่อไปนั่นเอง

             สำหรับลักษณะของศาลล่องหนที่คนมักจะนิยมนำมาพูดกันก็คือ คนส่วนใหญ่มักจะมองเห็นศาลมีลักษณะสร้างด้วยปูนสีขาวทั้งหลัง เป็นศาลที่มีความใหญ่โตและสวยงามมาก และที่สำคัญที่ศาลจะมีการนำพวกมาลัยดอกดาวเรืองมาแขวนเอาไว้เต็มไปหมด   แต่บางคนบอกว่าที่พวกเขาเจอนั้นจะเป็นศาลไม้เรือนไทย ขนาดใหญ่ แต่ก็มีการแขวนพวงมาลัยเช่นเดียวกัน 

           สำหรับคนที่พบเห็นศาลล่องหนส่วนใหญ่นั้น มักจะเป็นกลุ่มนักศึกษาที่เพิ่งมาเข้าเรียนที่นี่ในปี 1 ยังค่อยรู้เรื่องราวอะไรมากนัก ซึ่งคนส่วนใหญ่เมื่อเห็นศาลก็มักจะยกมือไหว้กันทั้งนั้น 

      มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับการเห็นศาลล่องหนนี้ จากอาจารย์ท่านหนึ่งที่สอนอยู่ในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ นั้นเอง เขาเล่าว่าปกติเวลาที่เขาเดินทางมาสอนหนังสือนักศึกษา เขามักจะนั่งรถตู้จากท่ารถตู้ตรงรังสิต แล้วมาลงตรงบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยรังสิต  โดยเขาจะลงตรงฝั่งถนนตรงข้าม

                ซึ่งทุกครั้งที่อาจารย์คนนี้ลงรถตู้มาเมื่อมองไปอีกฝากถนนก็จะเห็นศาลปูนสีขาวทันที และเขามักจะยกมือไหว้เป็นประจำทุกเช้า ซึ่งเขาจะต้องเดินข้ามสะพานลองตรงบริเวณนั้นเข้ามหาวิทยาลัยด้วย   เขายังเล่าอีกว่า ศาลสีขาวที่เขาเห็นนั้นจะอยู่ตรงบริเวณตีนสะพานลอยเลยทีเดียว  

             อย่างไรก็ตามเมื่อเขาไหว้ศาลมาได้สักระยะ เขาได้ยินคุณครูที่สอนในมหาวิทยาลัยคุยกันเกี่ยวกับศาลดังกล่าว ซึ่งบางคนบอกว่าเห็น แต่บางคนกลับบอกว่าไม่เห็น แต่เขาไมได้สนใจ แต่พอวันรุ่งขึ้นที่เขาเดินทางมาโรงเรียน เมื่อเขามองข้ามถนนมาปรากฏว่าศาลดังกล่าวนั้น หายไปแล้ว ซึ่งคณะครูอาจารย์ และศิษย์เก่าของโรงเรียนแห่ง่นี้ ต่างก็เคยเจอกันมาหมดแล้ว  และยังบอกอีกด้วยว่าศาลที่มีลักษณะที่คนเห็นกันส่วนใหญ่นั้นที่จริงเคยตั้งไว้ตรงที่ทุกคนเห็น แต่มีการย้ายศาลดังกล่าวออกไปไว้ทางด้านหลังของมหาวิทยาลัยนานแล้ว นั่นเอง 

 

 

สนับสนุนโดย .    Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ