K Pop Camp

มกราคม 7, 2021 by Tagged with:  
Posted in: ศิลปะ

K Pop Camp เป็นโครงการในการสร้างตัวตนและปลุกปั้นความเป็นศิลปินในตัวนักศึกษา สำหรับโครงการนี้นั้นจะถูกจัดขึ้นทุกๆปีที่สถานศึกษาที่มีชื่อว่า Hanlim Art School ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่ตั้งอยู่ในกรุง Seoul โดยโรงเรียนแห่งนี้นั้นได้รับการขนานนามว่าเป็นโรงเรียนชื่อดังที่ปั้นศิลปินเกาหลีที่โด่งดังมากมาย ทำให้มีคนจำนวนมากนั้นให้ความสนใจกับโรงเรียนแห่งนี้

โดยเฉพาะคนที่อยากจะมีอนาคตทางด้านวงการบันเทิงหรือด้านวงการเพลง ก็ล้วนที่จะเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนแห่งนี้เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ นอกจากนี้การเรียนที่โรงเรียนนี้นั้นหรือเข้าร่วมโครงการ K Pop Camp นั้นเมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้วก็ยังได้รับใบประกาศนียบัตร

เพื่อเป็นสิ่งการันด้วยว่าเรานั้นได้ผ่านการฝึกอบรวมในเรื่องการร้อง เล่น เต้น ต่างๆและสามารถทำได้ดีและสมบูรณ์แบบด้วย ก็ถือว่าได้ทั้งประสบการณ์และได้ทั้งเครื่องการันตรี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็สามารถที่จะนำไปต่อยอดในการเป็นเด็กฝึกหรือการเข้าประกวดในด้านต่างๆของวงการบันเทิงได้

สำหรับ K Pop Camp นั้นจะเป็นการสมัครเพื่อเข้าไปศึกษาในด้านการบรรเทิงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง แร็ป เต้น และการวางตัวในการเป็นศิลปินหรือคนในวงการบรรเทิงเป็นต้น โดยการเรียนนั้นจะมีการเรียนการสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปยังระดับเลเวลสูงๆด้วย ซึ่งหลักสูตรนั้นก็แล้วแต่เราจะเลือกเรียนได้ ซึ่งมีให้เลือกเรียนมากมายหลายหลักสูตรและคนที่ร้อง เต้น ไม่เป็นเลยนั้นก็สามารถเข้าเรียน

เ แต่ก็อาจจะต้องมาฝึกในขั้นเริ่มต้นเลยนั่นเอง ก็อาจจะเสียเวลาพอสมควรถ้าหากไม่มีพื้นฐานและต้องการเรียนจนสามารถร้อง แร็ป เต้นได้ ซึ่งทางโรงเรียนนั้นก็ไม่ได้มีการกำหนดอายุในการเริ่มต้นเข้าเรียนแค่มีช่วงอายุที่สามารถเรียนรู้และฝึกฝนได้ก้เพียงพอแล้ว แต่เขาอาจจะจำกัดไม่ให้เกินช่วงอายุ20ปี เพราะถ้าหากอายุมากกว่านี้แล้วการเรียนการสอนจะเป็นไปได้ยากนั่นเองและอาจจะทำให้เสียเวลาในการเรียนด้วย 

การเรียนการสอนจะเน้นไปในสามเรื่องหลักก็คือ การเต้น การแร็ป และการร้องเพลงแต่อาจจะมีการเพิ่มมนหลักสูตรด้านดนตรีด้วยเพื่อให้เรานั้นเมีความสามารถอย่างครบเครื่องนั่นเอง ซึ่งทางรงเรียนถือว่าเป้นโรงเรียนที่มีความพร้อมในการให้การศึกาและเรียนรู้อย่างมาก โดยช่วงแรกของการเรียนนั้นก็จะมีการเน้นไปในเรื่องของทฤษฎี

เพื่อให้เกิดความรู้และความเข้าใจในการร้อง แร็ปและเต้นก่อน แต่จะเน้นปฎิบัติจริงมากกว่าหลังจากเรียนรู้ทฤษฎีในเบื้อต้นแล้ว เพราะการปฏิบัติจริงนั้นเป็นสิ่งที่จะทำให้นักเรียนนั้นได้ทดลองทำในสิ่งๆต่างๆ ทั้งการร้อง การแร็ปและการเต้นและครูผู้สอนจะได้ทราบว่านักเรียนแต่ละคนนั้นมีความสามารถในด้านใดบ้างและคิดวางแผนว่าจะพัฒนานักเรียน

แต่ละคนนั้นไปในแนวทางแบบใดนั่นเองสำหรับคนที่ชื่นชอบในเรื่องของการร้อง แร็ปและเต้นและอยากที่จะหาประสบการณ์การเข้าโครงการ K Pop Camp นั้นถือว่าเป็นช่องทางที่จะเปิดโอกาสให้เรานั้นสามารถเข้าไปโลดแล่นในวงการ K Pop หรือวงการบรรเทิงทั้งในกาหลีและในประเทศไทยได้ด้วย

 

 

ขอบคุณ   www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน  ที่ให้การสนับสนุน