ประวัติเหตุการณ์ 6 ตุลาคมปีพุทธศักราช 2519


        มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมพ.ศ 2519 เมื่อมีผู้ชุมนุมเข้ามาทำการประท้วงรัฐบาลเป็นการต่อต้านจากกลุ่มนักศึกษาและประชาชนที่ร่วมมือกันด้วยจากการชุมนุมกันที่หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สาขาท่าพระจันทร์และกลุ่มผู้ชุมนุมยังมีมากถึงขนาดที่ว่าหน้ามหาลัยนั้นเต็มจึงต้องมีการขยายพื้นที่ออกมาตรงบริเวณท้องสนามหลวงโดยที่เดียวซึ่งเหตุการณ์ชุมนุมในวันที่ 6 ตุลาคมนั้น

เกิดขึ้นก็เพราะว่ากลุ่มนักศึกษาและประชาชนต่างก็ไม่พอใจพากันออกมาคัดค้านไม่ต้องการให้จอมพลถนอมกิตติขจรซึ่งก่อนหน้านั้นท่านเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีที่เคยมีปัญหากับคนนักศึกษามาก่อนจนเกิดการประท้วงกันขึ้นเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมพศ 2516 ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดการนองเลือดของกลุ่มนักศึกษาอย่างมากเลยทีเดียว

โดยเหตุการณ์ในวันที่ 6 ตุลาคมนั้นนักศึกษาได้ออกมาประท้วงที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยซึ่งมีชาวบ้านเป็นจำนวนมากพากันไปมุงดูการประชุมในครั้งนั้นและที่สำคัญเหตุการณ์ประชุมในครั้งวันที่ 6 ตุลาคมทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ประท้วงด้วยเรื่องจำนวนผู้เสียชีวิตนั้นมีมากกว่า 100 คนแต่สามารถติดตามหาตัวว่าผู้เสียชีวิตนั้นเป็นใครได้แค่เพียง 46 คนเท่านั้นส่วนที่เหลือไม่มีหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหนจึงทำให้หลังจากที่เหตุการณ์จึงสิ้นสุดลงจำนวนที่เหลือนั้นจึงกลายเป็นศพไร้ญาตินั่นเองส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นก็เกิดจากการที่กลุ่มผู้ชุมนุมนั้นได้มีการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปราบปราม

โดยมีการใช้อาวุธปืนในการยิงและได้มีการใช้กระบองในการทุบตีรวมถึงบางคนมันก็ถูกเผามีเหตุการณ์ที่สร้างความสลดใจในวันที่ 6 ตุลาคมด้วยเช่นเดียวกันเมื่อมีคนไปผูกคอที่บริเวณต้นไม้ตรงท้องสนามหลวงและมีคนมามุงดูเป็นจำนวนมากที่สำคัญเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้มีผู้ชายคนหนึ่งได้นำเก้าอี้พับไปทำการตีศพที่แขวนคอตายตรงท้องสนามสูง

โดยที่ไม่มีใครเข้าไปห้ามปรามไม่ให้ใช้คนดังกล่าวนั้นทำเลยซึ่งคนที่ยืนดูต่างก็พากันยิ้มด้วยความสะใจโดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้มีการถ่ายภาพเก็บเอาไว้ซึ่งเราสามารถหาดูข้อมูลเหล่านี้ได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ตแต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ชุมนุมในวันที่ 6 ตุลาคมนั้นก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามได้ในที่สุด ดูเหตุการณ์ในครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงขนาดต้องปิดทางเข้าออกของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เลยทีเดียว

สำหรับเหตุการณ์ยังคงมีการระลึกถึงอย่างต่อเนื่องโดยทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นั้นได้มีการทำหนังสือออกมาเกี่ยวกับเหตุการณ์ชุมนุมในครั้งนั้นด้วยเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รุ่นหลังๆได้รู้ถึงเวลากรรมของรุ่นพี่ที่ออกมาปกป้องประชาธิปไตยและบางคนก็ต้องเสียสละชีวิตในการปกป้องประชาธิปไตยในครั้งนั้นด้วย

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง