ตำนานถ้ำขุนหลวงน้ำนางนอน


เชื่อว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับธรรมชาตินั้นที่ที่โด่งดังนั้นก็คือถ้ำขุนน้ำนางนอนนั้นเองค่ะสิ่งที่ทำให้ที่นี้โด่งดังนั้นไม่ได้เป็นแค่เพราะว่าที่นั้นมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แต่เพราะว่าภูเขาที่นี้นั้นมีรูปทรงหน้าตาคล้ายกับหญิงสาวที่กำลังนอนอยู่ที่พื้นค่ะ โดยถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนนั้น ได้มีตำนานอยู่ว่า ณ ที่แห่งหนึ่งที่เชียงใหม่ โดยที่นี้นั้นมีพระราชาอาศัยอยู่กับลูกสาวของพระองค์

โดยมีอยู่วันหนึ่งที่องค์หญิงนั้นออกไปเดินเล่นที่นาจักรและได้ไปเจอกับชายชาวบ้านคนหนึ่งซึ้งมีหน้าตาที่หล่อเหลาและนางก็ได้ตกหลุมรักชายชาวบ้านคนนั้นโดยทุกทุกคืนเจ้าหญิงจะแอบออกจากวังเพื่อที่จะไปหาชายชาวบ้านโดยสุดท้ายแล้วเจ้าหญิงก็ได้ท้องลูกของเจ้าหญิงและชายชาวบ้านทั้งสองจึงตกลงกันว่าหากอยู่ต่อไปแบบนี้อาจจะถูกประหารได้ดังนั้นทั้งสองจึงคิดที่จะแอบหนีออกจากเมืองไปอาศัยอยู่ด้วยกัน

ในชนบทที่ห่างไกลจากผู้คนที่รู้จักองค์หญิงและชายชาวบ้านเช้าวันต่อมาตั้งแต่ช่วง 4:00 น องค์หญิงได้เดินออกมาเพื่อมาหาชายหนุ่มโดยชายหนุ่มนั้นได้นำมามาด้วยทั้ง 2 ขีดนะไปด้วยกันแล้วค่อยๆขี่ไปในป่าอย่างช้าๆที่เข้าไปในปากเพราะกลัวว่าหากไปตามถนนอาจจะถูกทหารจับได้จึงต้องเข้าไปในป่าลึกๆและเดินทางอ้อมแทนในช่วงเวลาตอน 8:00

พระราชาได้เข้าไปหาลูกสาวที่ห้องและหาลูกสาวไม่เจอแล้วเขามั่นใจว่าลูกสาวของเขาคงต้องหนีไปหาชายชาวบ้านแน่ๆเขาจึงได้สั่งให้ทหารไปตามตัวชาวบ้านมาประหารแนะนำองค์หญิงกลับมาขังไว้ที่ห้องให้ได้หากไม่ได้ก็จะประหารซะด้วยความกลัวทหารจึงได้รีบออกตามหาองค์หญิงและชายชาวบ้านกันอย่างวุ่นวายกลับไปที่เจ้าหญิงและชายชาวบ้านเจ้าหญิงนั้น

ได้อยากที่จะหยุดพักตรงแม่น้ำชายหนุ่มจึงตอบตกลงและบอกว่าเขานั้นจะไปหาของกินมาให้กับองค์หญิงองค์หญิงก็ตอบตกลงและนั่งรอพร้อมกับบอกให้เขานะรีบกลับมาเร็วๆแล้วเขาก็ออกไปจากตรงนั้นเขานั้นกำลังเดินตามหาผลไม้อยู่เขาก็ดันได้ไปเจอกับทหารคนหนึ่งซึ่งเป็นอาหารที่พระราชาส่งมาฆ่าชายหนุ่ม

เมื่อทหารเห็นเขาก็ใช้อยากของเขาแทงไปที่ชายหนุ่มชายหนุ่มเสียชีวิตคาที่แล้วทหารก็รีบหนีไปโดยไม่รู้ว่าองค์หญิงนั้นอยู่ไม่ไกลจากทหารมากนักด้วยความที่ชายหนุ่มหายไปนานเริ่มเดินตามหาแล้วก็ไปเจอกับร่างไร้วิญญาณของชายหนุ่มด้วยความเสียใจนำจึงลดลงไปที่พื้นและก่อนตายนางขอให้นางกลายเป็นภูเขาที่มีทุ่งหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุม

และนางก็ได้ตามใจตายในที่สุดในวันต่อมาผ่านไปสักพักร่างกายของนางก็เริ่มมีต้นไม้และหญ้าขึ้นทำให้นางนั้นได้กลายเป็นภูเขารูปร่างของหญิงสาวที่เราได้เห็นกันว่ากันว่าแม่น้ำที่ไหลลงมานั้นก็คือน้ำตาที่ไหลรินด้วยความเสียใจของนางนั่นเอง 

นี่คือความรักอันยิ่งใหญ่ของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนค่ะ

 

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องฝาก