ตำนานคำสาป hope Diamond


        เกี่ยวกับเรื่องตำนานความเชื่อไม่ใช่จะมีเฉพาะตำนานความเชื่อของคนไทยเท่านั้นที่ตั้งประเทศเองก็มีตำนานความเชื่อเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆหรือวัตถุต่างๆเช่นเดียวกันสำหรับตำนานความเชื่อที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือเป็นตำนานความเชื่อเกี่ยวกับเพชรซึ่งเป็นเพชรขนาดใหญ่ที่สุดในโลกโดยเพชรนี้เป็นเพชรสีน้ำเงินซึ่งมีความงดงามเป็นอย่างมากและแน่นอนว่าความใหญ่โตของมันนั้นสามารถวัดได้ถึง 45.52 กะรัตเลยทีเดียว

สำหรับเรื่องราวความเชื่อของเพชรชนิดนี้เป็นเรื่องราวที่ว่าเพชรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกนี้มีความลึกลับซ่อนอยู่และมีคำสาปที่ซ่อนเอาไว้หากใครไม่ระมัดระวังเผลอไปครอบครองเพชรชนิดนี้แล้วแล้วก็จะถูกคำสาปแช่งทำให้ชีวิตของตนเองและครอบครัวนั้นมีอันจำเป็นต้องวิบัติไปด้วยตำนานครั้งนี้ได้มีการพูดถึงพ่อค้าคนหนึ่งซึ่งเขาเป็นคนฝรั่งเศสสำหรับพ่อค้าคนนี้มีชื่อเรียกว่า  จอห์น  แบ็บติสต์ ทราวิเนียร์

ซึ่งเรื่องราวความน่ากลัวของ hope Diamond เกิดขึ้นเมื่อพ่อค้าคนนี้ได้ไปขโมย  hope Diamond นี้มาจากเทวรูปองค์หนึ่งซึ่งเป็นเทวรูปอยู่ในประเทศอินเดียซึ่งตั้งอยู่ภายในมหาวิหารแห่งหนึ่งโดยในการขโมยมาครั้งแรกนั้นได้ขโมยเมื่อช่วงประมาณราวคริสต์ศักราช 1,600  และนับตั้งแต่นั้นถูกขโมยมาผู้ที่ได้ครอบครองเพชรเม็ดนี้ก็ต่างก็โดนคำสาปกันทุกคนเริ่มตั้งแต่พ่อค้าคนที่ขโมยเพชรมานั้นได้มีการนำเพชรดังกล่าวไปขายต่อให้กับพระเจ้าหลุยส์ที่ 14

ซึ่งหลังจากที่พระองค์ได้มีการครอบครอง hope Diamond   พระองค์และคนในวงศ์ตระกูลต่างก็ได้รับผลกระทบจากการปฏิวัติของประเทศฝรั่งเศสซึ่งแน่นอนว่าผู้คนส่วนใหญ่มีการเชื่อกันว่าที่พระองค์ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้นั่นก็เพราะว่าพระองค์นั้นครอบครองภพและนั่นเองอย่างไรก็ตาม  hope Diamond ได้ตกมาถึงมือพ่อค้าอัญมณีที่มีชื่อเสียงโด่งดังคนหนึ่งและเมื่อเขาได้รับเพชรไว้ในครอบครองสิ่งที่ไม่เป็นมงคลก็บังเกิดแก่เขาและครอบครัวของเขาเดินเท้าที่สุดแล้วเขาได้มอบเพลงนี้ให้กับไฮโซผู้หนึ่งซึ่งไฮโซคนนี้เป็นหญิงสาวที่ได้นำ hope Diamond นี้

มาสวมใส่เพื่อใช้ใส่โชว์ในงานเลี้ยงงานหนึ่งและแน่นอนว่าคำสาปก็บังเกิดกับครอบครัวของเธอเช่นเดียวกัน เมื่อหลังจากที่เธอใส่สร้อยเพชรนี้ได้เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้นชีวิตครอบครัวของเธอในก็ประสบกับปัญหาเธอจำเป็นต้องหย่าขาดกับสามีรวมถึงสามีของเธอก็เป็นบ้าในที่สุดและเธอยังต้องสูญเสียลูกน้อยของเธอทั้งที่ไม่รู้สาเหตุของการเสียชีวิตว่าลูกของเธอนั้น

เสียชีวิตจากการเป็นโรคอะไรท้ายที่สุดแล้วทุกคนที่ได้เป็นผู้ครอบครอง hope Diamond ต่างก็ประสบกับปัญหาในชีวิตของตนเองด้วยกันทั้งนั้นจนในที่สุด hope Diamond ก็ตกไปถึงมือของสถาบันสมิธโซเนียนซึ่งเป็นสถาบันที่ประจำอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ดูแลแทนนั่นเอง

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ดาวน์โหลด Gclub