ตำนานความรักของ พีรามุส กับทิสเบ


          สำหรับเรื่องราวความรักของพีรามุส กับทิสเบ  นั้นนึกได้ว่าเป็นความรักที่ไม่สมหวังเป็นความรักที่แสนเศร้าโดยตำนานความรักนี้เป็นตำนานของเทพนิยายโรมันซึ่งว่ากันว่ามีการนำนิยายเรื่องโรมิโอกับจูเลียตมาดัดแปลงให้มาเป็นตำนานความรักของพีรามุส กับทิสเบ  นั่นเองซึ่งเรื่องราวความรักของคนทั้งคู่นั้นเริ่มจากตั้งแต่ช่วงในปีก่อนคริสตกาล

เมื่อประมาณปี 331   ครอบครัวของพีรามุส และครอบครัวของทิสเบเป็นเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงกันทั้งคู่เกิดและโตมาด้วยกันเป็นเพื่อนเล่นกันตั้งแต่สมัยเด็กๆมาจนโตโดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดขึ้นในเมืองบาบิโลนเมื่อชายหนุ่มที่ชื่อว่าพิรามุส ซึ่งเรียกได้ว่าในสมัยนั้นเขาเป็นคนที่หน้าตาดีมีแต่คนคลั่งไคล้และฐานะที่บ้านยังรวยอีกด้วยในขณะที่เพื่อนบ้านของเขาสาวน้อยทิสเบ

เมื่อเธอโตขึ้นมาเธอก็เป็นหญิงสาวที่น่ารักสวยงามคนทั้งคู่นั้นอยู่บ้านติดกันมีเพียงกำแพงที่คอยขวางกั้นให้คนทั้งคู่อยู่และนอกจากทั้งคู่จะเป็นเพื่อนกันแล้วความผูกพันกันตั้งแต่สมัยเด็กทำให้คนทั้งคู่นั้นรักกันแต่เมื่อพ่อของคนทั้งคู่นะดูเรื่องเข้าต่างก็พากันกีดกันโดยพ่อแม่ของพวกเขาไม่อยากให้พวกเขาแต่งงานกันนั่นเองแต่ยิ่งนานวันไปยิ่งถูกกีดกันความรักคนทั้งคู่ก็ยังรักกันแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นๆโดยส่วนมากแล้วพวกเขาจะมาอยู่ที่กำแพงที่มีการกั้นระหว่างบ้านทั้งสองหลังเอาไว้โดยจะมีซอกกำแพงให้คนทั้งคู่ได้แอบมองเห็นหน้าและพูดคุยกันได้อย่างไรก็ตามเมื่อความรักสุกงอมทั้งคู่

อยากจะมีการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจึงได้นัดแนะกันเพื่อที่จะหนีตามกันไปโดยมีการนัดกันว่าให้ไปเจอกันใต้ต้นมัลเบอร์รี่ซึ่งปรากฏว่าสาวน้อยทิสเบ ได้ไปถึงที่ใต้ต้นมัลเบอร์รี่ก่อนระหว่างที่ยืนรอชายคนรักอยู่นั้นปรากฏว่ามีสิงโตเดินตรงมาที่เธอซึ่งภายในปากของสิงโตนั้นมีเลือดเต็มไปหมดด้วยความที่สาวน้อยทิสเบ กลัวว่าจะถูกสิงโตทำร้ายเธอจึงได้วิ่งหนีไปจากใต้ต้นมัลเบอร์รี่แต่ระหว่างที่วิ่งหนีนั้นปรากฏว่าผ้าคลุมไหล่ของเธอนั้น

ร่วงลงมาสิงโตที่เดินตามมาทันจึงได้ค่าผ้าคลุมไหล่ของเธอเอาไว้ในปากเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ชายคนรักของเธอนั่นก็คือพีรามุสตามมาพอดี ไม่เห็นผ้าคลุมไหล่ของสาวคนรักอยู่ในปากสิงโตและมีเลือดอยู่เต็มปากทำให้เขาเข้าใจว่าสิงโตนั้นได้กินคนรักของเขาเข้าไปเรียบร้อยแล้วด้วยความเสียใจ พีรามุส จึงได้ใช้มีดของตนเองแทงไปที่หัวใจของตนเอง

ทันทีและเสียชีวิตทันทีเช่นกันขณะเดียวกันนั้นทางด้านสาวน้อยทิสเบ ก็ได้วิ่งย้อนกลับมาเพื่อจะมารอหลายคนรักของเธอแต่เมื่อมาถึงก็พบว่าเขาแทงตนเองเสียชีวิตไปซะแล้วทำให้เธอนั้นเสียใจมากจึงหยิบมีดที่แทงชายคนรักมาปักที่หน้าอกของตนเองและตายตามกันไปในที่สุด

 

 

สนับสนุนโดย  แทงบอลออนไลน์