ศิลปะช่วงวัยเด็ก


ในช่วงวัยเด็กนั้นเราทุกคนล้วนจะต้องเคยเจอกับวิชาเรียนศิลปะอย่างแน่นอนและเชื่อว่าหลายคนตื่นเต้นมากเมื่อจะถึงชั่วโมงเรียนของวิชาศิลปะนี้ เพราะในช่วงวัยเด็กนั้นศิลปะสำหรับเราเป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นสิ่งที่สวยงามและเราจะรู้สึกถึงความอิสระเมื่อเราได้เรียนหรือได้อยู่กับศิลปะนั่นเองเมื่อเราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆเกี่ยวกับศิลปะในวัยเด็กนั้นในบางครั้งเมื่อเราโตขึ้นบางสิ่งบางอย่าที่เราได้จากศิลปะในตอนเด็กก็สามารถที่จะนำมาประยุกต์และใช้ในตอนโตได้ด้วย

ถึงแม้ในตอนนั้นเราจะเป็นคนที่วาดรูปไม่สวยเลยแต่เมื่อถึงวิชาศิลปะทีไร เราจะตั้งใจและจดจ่อกับสิ่งนั้นมากๆถึงแม้เมื่อเราโตแล้วเราจะได้ทำงานทางด้านศิลปะเลยก็ตามแต่ในช่วงวัยเด็กนั้นศิลปะคงเป็นวิชาเดียวที่ทำให้เรานั้นไม่รู้สึกกดดันและเครียดซึ่งแตกต่างจากวิชาอื่นๆที่เราได้เรียนในตอนเด็กนั่นเอง นอกจากจะเป็นสิ่งที่เรานั้นชื่อนชอบในตอนเด็กแล้วศิลปะถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยขัดเกลาเราในช่วงวัยเด็กให้เรานั้นโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีความอ่อนไหว มีความรู้สึกและรวมถึงการมีจินตนาการในสิ่งต่างๆ

เมื่อเวลาผ่านไปเมื่อเรานึกย้อนเวลากลับไปเมื่อตอนที่เรานั้นเรียนศิลปะ ตอนี้เราอาจจะคิดว่าวาศิลปะนั้นเป็นวิชาที่แทบจะไม่ได้ให้ความรู้อะไรกับเราเลย แต่เราก็คิดเว่าศิลปะนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกสนุกในช่วงเวลาวัยเด็กอย่างมากและเมื่อโตมาเรากลับนำศิลปะเหล่านั้นมาใช้ใรชีวิตประจำวันหลายๆอย่าง ไม่น่าเชื่อว่าศิลปะในวัยเด้กของเรานั้นจะสามารถช่วยให้เราใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายขึ้น เพราะเรานพศิลปะในวัยเด็กมาเป็นสิ่งที่ทำให้เรานั้นคิดถึงศิลปะนั่นเอง

มาดูกันว่าศิลปะในช่วงวัยเด็กนั้นมีอะไรกันบ้างซึ่งต้องบอกว่าศิลปะวัยเด็กในช่วง15-20ปีที่ผ่านมานั้นยังคงเป็นศิลปะที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาหรือมีการเรียนรู้ศิลปะที่ทันสมัยเท่าในปัจจุบัน ทำให้การเรียนศิลปะในช่วงวัยเด็กโดยส่วนใหญ่นั้นจะเน้นการสร้างสรรค์โดยใช้วัสดุอุปกรณ์ที่นำมาสร้างสรรค์โดยวัสดุอุปกรณ์จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการลงสีด้วยก้านกล้วย เชื่อว่าผู้คนช่วงวันเมื่อ15-20ปีก่อนหน้านี้จะต้องได้ทำศิลปะในลักษณะนี้ในช่วงวันเด็กอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นศิลปะที่หลายๆคนนำไปสร้างอาชีพได้และยังถิว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่สวยงามอย่างมากเลยทีเดียว

ซึ่งในปัจจุบันนี้นั้นถึงแม้การเรียนรูศิลปะส่วนใหญ่จะมีการพัฒนาในด้านเทคโนโลยีโดยการใช้เครื่องมือทางอิเล็คทรอนิกส์ในการเรียนรู้มากขึ้นแต่การให้เด็กได้ใช้สิ่งที่หาได้จากธรรมชาติเพื่อสร้างสรรคืศิลปะนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยังคงต้องมีการสนับสนุนที่ดีต่อๆไปด้วย

 

 

สนับสนุนโดย  gclub slot ทดลองเล่น